Khoá học toán tư duy tại Mathnasium

Chương trình giúp các em yêu thích môn toán, trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống.

Ngày nay, nhiều bố mẹ quyết định cho trẻ học toán tư duy với mong muốn phát triển khả năng tư duy, suy nghĩ logic, sáng tạo ở con để từ đó, con có thể áp dụng vào thực tế, giải toán hay xử lý tình huống hàng ngày trong cuộc sống.

Bên cạnh tỷ lệ một giáo viên và 5 học sinh, Mathnasium còn sử dụng những giáo cụ giảng dạy trực quan giúp trẻ dễ tiếp cận với kiến thức toán còn nhiều mới mẻ và xa lạ. Để có thể hiểu hơn về phương pháp dạy toán tư duy của Mỹ và những điều làm nên sự khác biệt của phương pháp này, bạn có thể cùng trải nghiệm một buổi học tại Trung tâm dạy toán Mathnasium.

1.jpg

Bên cạnh bầu không khí học tập của cô và trò mầm non, tiểu học và phổ thông tại Mathnasium là sự sôi nổi, say mê, khám phá và chinh phục toán học. Dưới đây là những hoạt động điển hình trong một giờ học của chương trình tiểu học tại Mathnasium:

Khởi động: Giáo viên khởi động buổi học với những câu đố vui về toán. Học sinh có câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được khuyến khích bằng điểm A+.

Sửa bài tập Mathnasium: Đây là khoảng thời gian giáo viên cùng học sinh ôn tập lại những nội dung của buổi học trước thông qua việc chữa bài tập về nhà. Với các em đã làm tốt, cô giáo không chỉ khen ngợi hay thưởng điểm A+ mà còn hỏi về phương pháp mà học sinh đã áp dụng, điều này giúp học sinh nắm chắc kiến thức và tư duy hệ thống.

Học theo kế hoạch riêng: Mỗi học sinh được học và làm bài tập phù hợp theo đúng trình độ của mình với những giáo cụ, hình ảnh trực quan đa dạng và sinh động. Nhờ đó, giáo viên có thể dành thời gian và tương tác với từng học sinh, giúp các em khắc phục kỹ năng còn yếu, phát triển và học tập tiến bộ hơn.

Bài tập nâng cao: bên cạnh bài tập căn bản, các em được thực hành bài tập nâng cao, xây dựng thêm kỹ năng giải toán ở cấp độ khó, áp dụng linh hoạt các phương pháp giải toán.

Giải đáp thắc mắc với chương trình học ở trường: Mọi kiến thức học sinh chưa hiểu khi học ở trường sẽ được các thầy cô giải đáp và củng cố.

Giao nhiệm vụ trước khi về: Giáo viên đặt ra một tình huống cụ thể liên quan đến toán học để các em suy nghĩ khi về nhà và sẽ được giải đáp ở buổi học sau.

Cấu trúc chương trình này đi theo chuẩn Mathnasium quốc tế, được áp dụng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới nhằm phát triển khả năng tư duy, suy nghĩ logic, sáng tạo của từng học sinh. Chương trình này không chỉ giúp các em thích toán, yêu toán, mà còn trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống.

Chương trình hè tại Mathnasium được thiết kế theo đúng tiêu chí "học mà vui - vui mà học", phù hợp từng lứa tuổi của học sinh. Chương trình kéo dài 6 tuần, mỗi tuần 3 buổi với những bước chuyển phù hợp và ngày càng sôi động. Các em được tham gia các trò chơi toán học nhằm ứng dụng toán học vào thực tế. Thông qua đó, các em được rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, nâng cao tinh thần thi đua trong học tập, đồng thời cảm thấy toán học thật gần gũi, dễ hiểu, trở nên yêu toán và say mê học toán.

Hai hoạt động lớn trong khóa hè là cuộc thi toán Mathnasium Tournament với nhiều phần thưởng hấp dẫn như iPad mini, học bổng toàn phần của Mathnasium và sự kiện Mathnasium Summer Day. Trong ngày Mathnasium Summer Day, các em sẽ được chơi và học qua các góc toán vui, góc toán đồng đội, góc toán sáng tạo, góc toán năng động... bên cạnh các hoạt động kinh doanh do chính các em điều hành nhằm khơi gợi ý tưởng và kỹ năng điều hành hoạt động kinh doanh vốn đang "ngủ yên" trong các em.

Để hiểu thêm về chương trình hè Mathnasium, truy cập www.mathnasium.edu.vn hoặc hotline: (08) 3 930 1038.