PHÁT BIỂU CỦA BÀ NGUYỄN THỊ NHÀN – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG KHIẾM THÍNH LÂM ĐỒNG TRONG LỄ TIẾP NHẬN TRANG THIẾT BỊ TỪ QUỸ SCHMITZ STIFTUNGEN

Trong không khí vui tươi của tuổi trẻ cả nước chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 26/3/1931, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng đất nước 30/4/1975 và đặc biệt trong ngày hôm nay, trường Khiếm thính Lâm Đồng rất vui mừng được đón nhận sự tài trợ của quỹ Schmitz – Stiftungen hỗ trợ cho nhà trường những máy móc, trang thiết bị phục hồi chức năng cho các em học khiếm thính.

Bà Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng Nhà trường đón nhận trang thiết bị từ quỹ Schmitz Stiftunge.

 
             Trong 3 năm qua, Quỹ Schmitz – Stiftungen đã hàng năm cử các chuyên gia đến trường Khiếm thính Lâm Đồng để huấn luyện cho giáo viên nhà trường cách sử dụng các thiết bị về đo thính lực. Và lần này, trong thời gian 4 tuần làm việc tại trường các chuyên gia đã mang qua máy tầm soát điện thân não, máy đo thính lực, một số thiết bị làm núm tai và một số máy trợ thính cho học sinh.
           Việc đo thính lực cho học sinh là một việc rất quan trọng. Vì thế, những trang thiết bị tiên tiến này đòi hỏi sư cố gắng nỗ lực của giáo viên khi được huấn luyện nhất là với máy đo cho trẻ nhỏ từ 2 ngày tuổi – khi trẻ chưa biết hợp tác với giáo viên trong quá trình đo.
            Ngoài việc hướng dẫn cho giáo viên cách sử dụng các trang thiết bị này, các chuyên gia còn giúp huấn luyện giáo viên một số bài kiểm tra trí thông minh cho trẻ, dạy phát âm,tư vấn nghề nghiệp cho học sinh với số giáo viên nghề, tư vấn cho phụ huynh…
            Một vinh dự rất lớn cho trường chúng ta khi nhận được sự tài trợ quý giá này. Một lần nữa thay mặt cho giáo viên, các em học sinh , các cha mẹ học sinh xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ vô tư, chí tình của ông bà và quỹ Schmitz. Xin kính chúc sức khỏe hai ông bà. Kính chúc sự hợp tác của chúng ta ngày càng phát triển.
            Xin chân thành cảm ơn!

  Những sản phẩm nhà trường đón nhận từ sự tài trợ của quỹ Schmitz – Stiftungen
 
 


Nguồn tin: Theo Trường Khiếm thính Lâm Đồng