Chương trình tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương tại trường Khiếm Thính Lâm Đồng

Sáng 18-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Người Việt Nam may mắn có chung một đạo, Đạo thờ cúng Ông Bà. Người Việt Nam còn may mắn hơn nữa khi có chung một Tổ để hướng về, có chung một miền Đất Tổ để nhớ, có chung một đền thờ Tổ để tri ân. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương.
 
Cô Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường dâng hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng.
    
Từ thưở hồng hoang, huyền sử Lạc Long Quân - Âu Cơ sinh ra trăm trứng, nở ra trăm con đã khai sinh ra dân tộc Việt. Huyền thoại ấy gợi lên cảm giác linh ứng đẹp, trùng phùng hồng hoang và ngời thiêng sông núi. Các hồn phách ngàn đời kết tinh thành dũng khí và thi cảm ấy biến thành sức mạnh vô song và nuôi lớn tâm hồn người dân Việt. Trải qua bao thăng trầm, các thời đại cứ đời truyền đời nối tiếp như giữ ước mơ suốt mấy ngàn năm vẫn trong huyết quản con dân đất Việt.
      
"Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giổ Tổ mùng mười tháng ba"
 
Câu ca dao ấy đã thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn của toàn thể con cháu Lạc Hồng đối với công ơn trời biển của các Vua Hùng đã có công "Dựng nước".
Ngày nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm đã chính thức trở thành ngày Quốc Lễ của toàn thể dân tộc Việt Nam, ngày mà toàn thể con Lạc cháu Hồng ở trong nước hay ở năm châu bốn bể điều hướng về Đất Tổ, hướng về cuội nguồn để thắp nén nhang tỏ lòng thành kính đối với Quốc Tổ Hùng Vương.

 


CB - GV - CNV dâng hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng.
 
Hòa cùng không khí thiêng liêng của toàn dân tộc, hôm nay trong khói sương và hương trầm siêu linh toàn thể CB - GV - CNV - Học sinh trường Khiếm Thính Lâm Đồng cùng tập trung trước bàn thờ Quốc Tổ để cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua bốn nghìn năm lịch sử, cùng nhau thành kính dâng lên bàn thờ Quốc Tổ những nén nhang thơm để bày tỏ lòng tri ân của mình đối với những vị Vua Hùng đã có công dựng nước.