GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG -TÔN VINH GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

 
        Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.


 
        Hòa cùng không khí vui chung của cả nước mừng ngày Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch. Sáng 15/4, tại Đà Lạt – Lâm Đồng, Người Việt Nam may mắn có chung một đạo, Đạo thờ cúng Ông Bà. Người Việt Nam còn may mắn hơn nữa khi có chung một Tổ để hướng về, có chung một miền Đất Tổ để nhớ, có chung một đền thờ Tổ để tri ân.
 

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường dâng hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng.

 
        Giỗ Tổ Hùng Vương - từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc; đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất Cội nguồn. Nơi đây chính là điểm hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng.
 
Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba
CB - GV - CNV dâng hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng.

 
         Hòa cùng không khí thiêng liêng của toàn dân tộc, hôm nay trong khói sương và hương trầm siêu linh toàn thể CB - GV - CNV - Học sinh trường Khiếm Thính Lâm Đồng cùng tập trung trước bàn thờ Quốc Tổ để cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua bốn nghìn năm lịch sử, cùng nhau thành kính dâng lên bàn thờ Quốc Tổ những nén nhang thơm để bày tỏ lòng tri ân của mình đối với những vị Vua Hùng đã có công dựng nước.

 

 
 


Nguồn tin: Theo Trường Khiếm thính Lâm Đồng
Từ khóa:

ngày giỗ, nước non