HỘI THI "ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM" CỦA GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2014 – 2015

Ngày 18/4/2015, Trường Khiếm thính Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” của giáo viên năm học 2014 - 2015.
         Tham dự hội thi có tất cả 16 giáo viên trong nhà trường tham gia. Hội thi đã khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong giáo viên với mục đích đưa công tác dạy học sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy đối với học sinh khiếm thính.
         Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo sự hứng thú học tập cho học sinh.
        Qua hội thi, nhà trường đã lựa chọn những đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu và ứng dụng rộng rãi cho từng lớp học, từng môn học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học; từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục.
         Vượt qua những khó khăn, đã có rất nhiều giáo viên đã trăn trở và say mê sáng tạo ra những đồ dùng dạy học áp dụng có hiệu quả vào quá trình dạy học của mình nhằm phục vụ có hiệu quả công tác Dạy và Học. 16 giáo viên dự thi với nhiều Đồ dùng Dạy học của giáo viên được gửi về Ban tổ chức. Các đồ dùng dạy học tự làm điều đã được sử dụng thực tế trong các môn học của từng lớp học và mang lại hiệu quả cao góp phần khắc phục tình trạng dạy chay – một điều tối kỵ của giáo viên dạy trẻ khiếm thính.
          Kết quả: Ban tổ chức đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải như sau:
                        + Giải A: 02 giải.
                        + Giải B: 07 giải.
                        + Giải C: 07 giải.

 
MỘT SỐ SẢN PHẨM TRƯNG BÀY TẠI HỘI THI


 

Tác giả bài viết: Theo Trường Khiếm thính Lâm Đồng